Hướng dẫn cách chuyển tiền qua thẻ ATM chi tiết nhất 2018

cách chuyển tiền qua thẻ ATM

Việc chuyển tiền nhanh cho bạn bè người thân thông qua ngân hàng đã không còn xa lạ với nhiều người, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền qua thẻ ATM cùng ngân hàng và liên ngân hàng một cách nhanh chóng, cùng tham khảo dưới đây:

Trước hết là Cách chuyển tiền qua thẻ ATM trong cùng một hệ thống ngân hàng

Bước 1: Đầu tiên bạn Cho thẻ ATM vào cây ATM để bắt đầu thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt (tiếng Anh) để cây ATM hiển thị ngôn ngữ, thông thường nên chọn Tiếng Việt để tránh nhầm lẫn nếu bạn là người Việt Nam và không rành tiếng Anh.

Bước 3: Bạn thực hiện nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu do bạn tạo khi đăng ký mở thẻ thanh toán ATM.

Bước 4: Bạn chọn mục chuyển tiền, hoặc chuyển khoản trong danh sách các chức năng được hiển thị trên màn hình

Bước 5: Bạn nhập số tài khoản của người cần chuyển. màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin người nhận và tên của tài khoản đó để bạn kiểm tra lại có đúng người không. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích giúp khách hàng tránh mất thời gian chuyển tiền lại nếu bị sai tài khoản.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối thông tin bao gồm, Người chuyển, Người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để các bạn xác nhận lại các thông tin này lần cuối.

Bước 7: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng

Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển tiền liên ngân hàng qua atm thì tùy thuộc thẻ thanh toán của ngân hàng của bạn có hỗ trợ dịch vụ chuyển khoản qua atm khác ngân hàng hay không. Thông thường nếu muốn chuyển tiền qua atm khác hệ thống yêu cầu tài khoản ngân hàng khác đó phải có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ ATM của bạn.

Sau khi tìm được cây ATM phù hợp, chúng ta sẽ tiến hành các thao tác chuyển tiền tương tự như cách chuyển tiền nội bộ ngân hàng cùng hệ thống. Bạn cũng cần lưu ý là khi chúng ta thực hiện cách chuyển tiền qua atm khác ngân hàng, bạn sẽ chịu mức 1 khoản phí nhất định.

Như vậy, các bạn đã có đáp án cho câu hỏi những cách chuyển tiền qua thẻ atm rồi nhé, chúc bạn Thành công!


QUỐC GIA CHUYỂN
QUỐC GIA NHẬN

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 24/7 0888.458.498
  • (Cô Hoa) 0345.647.345 Zalo:moneygram
  • (Anh Đông) 0947.386.368 Zalo:moneygram
  • Ms. Mai Anh Chăm sóc khách hàng