Phí chuyển tiền liên ngân hàng có mắc không?

Ngân hàng có nhiều loại phí khác nhau dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của mình. Một trong những loại phí rất được nhiều người quan tâm đó là phí chuyển tiền liên ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức chi phí khác nha tùy từng chính sách của ngân hàng nhưng vẫn nằm trong quy định của Luật Ngân hàng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và vẫn đảm bảo khả năng cạnh tranh với các ngân hàng khác trên thị trường.

Thông thường thì phí chuyển tiền liên ngân hàng không có sự khác nhau nhiều giữa các ngân hàng. Để dễ tính phí thì ngân hàng thường đưa ra những mức % và ngân sách chuyển, ngoài ra phí chuyển tiền còn phụ thuộc vào nhiêu yếu tố như là ngân hàng bạn và ngân hàng người nhận có cùng tỉnh hay không nữa. Đa phần ngân hàng lấy mốc 500 triệu để tính phí chuyển tiền liên ngân hàng.

Ngoài ra có một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng. Đa phần các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ miễn phí chuyển tiền trong cùng ngân hàng, không nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng. Việc tính phí này có thể được coi là chiến lược kinh doanh của ngân hàng đó nhằm thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình hơn.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến phí chuyển tiền liên ngân hàng, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình những dịch vụ của ngân hàng phù hợp.


QUỐC GIA CHUYỂN
QUỐC GIA NHẬN

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 24/7 0888.458.498
  • (Cô Hoa) 0345.647.345 Zalo:moneygram
  • (Anh Đông) 0947.386.368 Zalo:moneygram
  • Ms. Mai Anh Chăm sóc khách hàng